Liên quan đến vụ một số cựu cầu thủ CLB Cảng Sài Gòn nhận hối lộ 250 triệu đồng của CLB Sông Lam Nghệ An trong mùa bóng 2000-2001, ngày 12/5, cựu cầu thủ Bùi Xuân Thủy đã đến Cục CSĐT tội phạm hình sự (Bộ Công an) trình diện theo giấy triệu tập.

Bùi Xuân Thủy được triệu tập cùng ngày với các cựu cầu thủ khác như Nguyễn Văn Phụng, Nguyễn Phúc Nguyên Chương, Huỳnh Hồng Sơn và Hồ Văn Lợi nhưng đến chậm 1 ngày là do sắp xếp công việc gia đình. Cũng nguồn tin này cho biết, CQĐT đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và làm các thủ tục tố tụng liên quan, lấy lời khai ban đầu với Thủy, sau đó cho tại ngoại.

Được biết, theo lời khai của Trương Tấn Hải thì Thủy chính là nhân vật thứ 5 được chia số tiền 30 triệu đồng. Sau buổi làm việc chiều hôm qua, Thủy và các cựu cầu thủ bị khởi tố tại ngoại nói trên tiếp tục trở về một khách sạn trong ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội để nghỉ.

Cũng trong ngày 12/5, một nguồn tin cho biết, CQĐT vừa triệu tập thêm 2 nhân vật khác, một người đến từ Đà Nẵng, một người đến từ CLB Sông Lam Nghệ An ở TP Vinh. Chiều 12/5, CQĐT đã tiến hành làm việc với 2 nhân vật này, song đến nay, danh tính cũng như nội dung cuộc làm việc chưa được tiết lộ

N.Long