Khoảng 6h sáng ngày 24-11, thầy Dương Quang Thành cùng vợ trên đường từ thị trấn vào trường dạy học, khi đến trước cổng Trung tâm văn hóa huyện thì tình cờ thấy 1 chiếc cặp nằm giữa đường. 

Khi mở ra kiểm tra xem, thầy Thành cùng vợ thấy một bọc tiền với nhiều tờ mệnh giá 500.000 đồng cùng 1 điện thoại di động, thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ giáo án mang tên cô giáo Lương Thị Thùy Linh, giáo viên Trường THPT Con Cuông.

Lập tức, vợ chồng thầy Thành tìm đến trường THPT Con Cuông để trả lại tiền cho người đánh rơi.

Thầy Dương Quang Thành với nghĩa cử đẹp (ảnh nhân vật cung cấp).

Cô Lương Thị Thùy Linh, giáo viên Trường THPT Con Cuông, người bị rơi cặp tiền chia sẻ: "Sáng hôm đó, tôi mang theo số tiền trên để gửi trả nợ qua ngân hàng nhưng không may bị đánh rơi. Sau đó, tôi không nghĩ mình sẽ được người nhặt được trả lại tiền. Không ngờ khoảng 15 phút sau, thầy Thành cùng vợ đã tìm đến và trả lại cho tôi".

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học 3 Môn Sơn cho biết: Thầy Dương Quang Thành hiện đang làm Tổng phụ trách Đội của trường. 

Thầy là một người hòa đồng, hiền lành, có trách nhiệm với công việc. Sau khi biết vợ chồng thầy Thành có nghĩa cử đẹp, phía trường sẽ làm đề xuất với công đoàn Phòng Giáo dục huyện khen thưởng.

Thạch Văn