Kết quả cụ thể, đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam gồm 52 thí sinh và 20 giáo viên của các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Nam Từ Liêm đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn với thành tích ấn tượng 10 HCV, 21 HCB, 16 HCĐ; 1 giải khuyến khích đối với Giải cá nhân; 2 giải vô địch, 2 giải nhất, 5 giải nhì đối với Giải đồng đội. 

Đặc biệt, ở Giải Game Puzzle, Việt Nam thắng cả 3 giải cao nhất giải nhất, giải nhì, giải ba. Đây là năm thứ 4 liên tiếp đoàn Việt Nam tham gia và đạt thành tích cao tại kỳ thi này. 

Học sinh trường Ngôi sao Hà Nội chiếm 7/10 HCV của toàn đoàn và giành 2 giải vô địch đối với Giải đồng đội 

Cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” năm 2019 đã thu hút gần 200 thí sinh đến từ các quốc gia gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan với 3 cấp độ Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. 

Kỳ thi CFM được tổ chức với mục đích tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá về toán học của học sinh; thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học toán ở từng quốc gia và thông qua đó tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi


Huyền Thanh