Khoảng 21h ngày 19-6, bảo vệ của Trường Mầm non Cánh diều tuổi Thơ (trong hẻm 184, Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) ngửi thấy mùi khét sau đó ngọn lửa bùng phát tại khu vực nhà kho của trường nên hô hoán. Người dân đã huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy tạo thành cột khói đen cao hàng chục mét. Một số hộ dân cạnh trường mầm non đã huy động người nhà di dời tài sản ra để tránh bị cháy lan.

Hình ảnh vụ cháy trong đêm

Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều động phương tiện và hàng chục CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Do đám cháy trong hẻm nên các chiến sĩ phải nối vòi rồng hang chục mét mới có thể tiếp cận đám cháy. Sau 30 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Tại hiện trường nhiều tài sản bên trong nhà kho và trường mầm non bị cháy và hư hỏng. Tiến hành khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện khu vực kho chứa đồ dùng học sinh.

Kịp thời cứu chữa quán karaoke bị cháy tại Đà Nẵng

Khoảng 15 giờ ngày 19-6, nhận được tin báo cháy của người dân tại quán karaoke Maxtrit, địa chỉ số 15, đường Ngô Văn Sở, quận Liên Chiểu, Cảnh sát PC&CC thành phố đã điều động lực lượng và phương tiện nhanh chóng đến hiện trường, kịp thời cứu chữa không để cháy lớn, cháy lan.

Được biết, quán karaoke do ông Nguyễn Ý làm chủ, thời gian này quán karaoke ông đang trong quán trình sửa chữa. Khi xảy ra sự cố, một số thợ hàn đã dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Vụ cháy chỉ làm thiêu rụi các vật dụng của quán như bàn ghế, la phông…Nguyên nhân ban đầu có thể do tia lửa điện bắn ra trong quá trình hàn, cắt ở tầng 2 gây cháy. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đáng lưu ý, quán karaoke được thiết kế 5 tầng nhưng không có cầu thang bộ thoát nạn (chỉ có thang dây). Trong trường hợp vụ cháy xảy ra tại thời điểm quán đang có khách thì hậu quá sẽ khôn lường. 


Anh Thư - Việt Thành