Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, CQĐT đã khởi tố vụ đoàn tàu lửa SE2 đâm vào đoàn xe lưu thông trên cầu Ghềnh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để làm rõ hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” xảy ra vào đêm ngày 6/2 làm 2 người thiệt mạng và 26 nạn nhân khác bị thương. Tất cả 5 nhân viên của trạm gác barie được triệu tập đến cơ quan CSĐT để lấy lời khai nhằm làm rõ vụ việc.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, trước thời điểm xảy ra tai nạn, nếu sự có mặt của các nhân viên nơi đây sớm hơn thì không có vụ việc đáng tiếc như vừa qua.

5 nhân viên trạm gác barie được triệu tập đến Cơ quan CSĐT để lấy lời khai.

Trước khi xảy ra tai nạn, 2 tài xế của hãng taxi đã lớn tiếng cự cãi nhau trên cầu. Đoàn xe 5 ôtô hướng từ Biên Hòa về Sài Gòn mắc kẹt chỉ bởi sự tranh dành qua cầu của 1 xe tải nhỏ loại 500kg. Đến khi mọi người tỉnh ngộ thì quá muộn. Đoàn tàu SE2 trờ tới từ phía đằng sau.

Một số nạn nhân nhanh chóng thoát khỏi xe nép vào thành cầu, số còn lại ở trong xe để cầu may mắn đến cho bản thân. Chỉ trong phút chốc, đoàn tàu lửa ngốn sạch 6 chiếc xe ôtô và lao nhanh về phía trước khoảng 20 mét thì dừng hẳn. Vụ tai nạn xảy ra làm bàng hoàng người dân sống tại khu vực nơi đây.

Ngay trong sáng nay (7/2), ông Trần Đình Thành, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi gia đình các nạn nhân gặp nạn. Lãnh đạo tỉnh cũng quyết định hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị thương trong vụ va chạm với tàu lửa SE2 số tiền 2 triệu đồng. Riêng gia đình có 2 người tử nạn được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào đầu năm Tân Mão vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ

Kinh Hữu - Hưng Long