Theo đó, mực nước đỉnh triều ở trạm Biên Hòa chiều 20-10 đã đạt xấp xỉ mức báo động 3. Triều cường dâng cao kết hợp với lượng nước lớn do thủy điện Trị An xả lũ từ thượng nguồn đổ về sẽ khiến một số khu vực trũng của các xã ven sông Đồng Nai có thể bị ngập nặng. 

Mực nước sông Đồng Nai đã đạt xấp xỉ mức báo động 3.

Liên quan đến vấn đề này, cùng ngày Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn TP Biên Hoà cùng các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch đã lên các phương án sẵn sàng ứng phó khi có tình trạng ngập xảy ra. Theo đó, các địa phương phải phân công lực lượng túc trực liên tục tại các điểm, khu vực xung yếu để có các biện pháp xử lý kịp thời khi có tình trạng ngập. 

Người dân cũng cần chủ động có biện pháp phòng ngừa, nhằm tránh những thiệt hại có thể xảy ra. Đặc biệt là các hộ dân sống dọc ven sông Đồng Nai, các ao hồ, đầm nuôi thuỷ sản; các vườn trồng cây ăn trái hoa màu phải có các biện pháp gia cố bờ bao nhằm chống ngập. Ngoài Đồng Nai thì một phần Tân Uyên của Bình Dương và quận 9 của TP Hồ Chí Minh cũng phải chủ động có các biện pháp phòng chống ngập khi đây cũng là 2 địa phương ảnh hưởng nếu mực nước triều sông Đồng Nai dâng cao.

Ngọc Sơn