Ráng sáng 28-2, triều cường dâng cao, nước từ sông Chợ Đệm bất ngờ tràn vào nhà dân và các tuyến đường tại khu vực xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh và một số tuyến đường thuộc quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) bị ngập, hàng chục nhà dân bị ngập trong nước.

Thời điểm nước dâng cao người dân còn đang say giấc nên không kịp trở tay. Nhiều tài sản của người dân bị ngập chìm trong nước hư hỏng nặng. Một đoạn quốc lộ 1 và đường Dương Đình Cúc bị ngập sâu khiến giao thông qua khu vực này gặp khó. Mỗi lần các phương tiện lớn lưu thông qua khu vực này đã tạo sóng đẩy nước vào nhà dân. Người dân đã sử dụng bao cán chắn trước cửa nhà để tránh nước tràn vào và dùng máy bơm hút nước từ trong nhà ra ngoài. Khu vực ngập nặng nhất là dưới chân cầu Bình Điền, nước từ sông tràn vào khiến đoạn QL1 ở đây ngập sâu hơn 0,5m. 

Triều cường gây ngập nhiều tuyến đường
Nhà dân cũng bị ảnh hưởng
Giao thông qua các đoạn đường ngập bị ùn ứ
CSGT tiến hành phân luồng tránh ùn ứ, kẹt xe

Các tuyến đường Nguyễn Hữu Trí, Trần Đại Nghĩa, Võ Trần Chí… cũng bị ảnh hưởng do triều cường, giao thông qua đoạn đường này bị ùn tắc. Trên QL1 giao thông ùn ứ kéo dài, hàng ngàn phương tiện chôn chân tại chỗ. Lực lượng CSGT, TNXP, Công an khu vực đã có mặt tại khu vực này điều tiết giao thông. Đến trưa 28-2, nước tại khu vực này bắt đầu rút, tình hình giao thông tại đây dần ổn định.

Theo Trung tâm dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đợt triều cường cuối tháng 2 sẽ diễn ra trong năm ngày  (từ ngày 27-2 đến ngày 3-3) với đỉnh triều đạt mức cao vào sáng 1-3 với mực nước đo được tại trạm Phú An là 1,54m và giảm dần những ngày sau đó. Nhiều khu vực như Nhả Bè, Bình Chánh, Bình Tân có thể bị ảnh hưởng bởi đợt triều cường này.

Nghinh Phong