Thẻ từ điều khiển thang máy theo tầng.

Điều kỳ lạ này xuất phát từ việc: Mỗi hộ gia đình bắt buộc phải mua một tấm thẻ từ với giá 5USD. Hộ dân ở tầng nào, tấm thẻ từ của họ chỉ có tác dụng ở tầng đó. Đây được coi là cách để hạn chế việc sử dụng thang máy, tiết kiệm điện, trong khi các hộ dân sống trong khu nhà này đều đóng tiền điện đầy đủ.

Khu chung cư 37 có diện tích 1.058 m2 với 145 căn hộ. Mặc dù các căn hộ đã được bán hết nhưng mới chỉ có 55 hộ dọn về ở. Trong cuộc họp đầu tiên với các hộ dân ngày 3/4, Ban Quản lý đã đưa ra yêu cầu mỗi hộ dân phải đóng tiền điện thang máy, tiền điện thắp sáng hành lang riêng ngoài khoản 48.000 đồng đã quy định.

Đối chiếu với mức đóng góp của dân sống tại các khu chung cư Định Công, Trung Hoà, Nhân Chính… cũng thấy sự vô lý trong "yêu sách" của Ban quản lý nhà 37.

Ngày 24/4, họp với các hộ dân, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư dịch vụ và du lịch Nghi Tàm, đơn vị trực tiếp quản lý khu chung cư 37, tiếp tục đưa ra yêu cầu bắt buộc các hộ dân đóng số tiền trên, truy thu cả các tháng 1, 2, 3. Khi các hộ dân có ý kiến phản đối, vị Tổng Giám đốc này đã đập bàn, gay gắt với đại diện 54 hộ dân và tuyên bố: "Nếu các hộ dân không đóng tiền, ngay ngày mai sẽ rút hết quân của Ban quản lý về. Chúng tôi không đủ tiền trả lương cho 11 con người".

Thật lạ vì chưa có ở đâu, dân lại phải đóng tiền trả lương cho Ban quản lý nhà.

Thêm một điều phi lý nữa trong cách quản lý nhà chung cư 37 là toàn bộ tầng hầm và tầng 1 của nhà chung cư được dành cho Ban quản lý cho thuê và số tiền ấy sẽ được trích ra chi trả cho việc bảo dưỡng, bảo trì thang máy, hệ thống máy phát… nhưng dân đã không được hưởng ưu đãi từ những dịch vụ ấy

Ngọc Yến