Ngày 16/6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức trao trả lại số tài sản với tổng trị giá trên 200 triệu đồng cho hai người mang quốc tịch nước ngoài vừa bị kẻ gian lấy cắp.

Trước đó, ngày 10/6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin báo của chị Rungnapa Dickinson (quốc tịch Thái Lan) và chị Phạm Thị Ngọc Phương (quốc tịch Canada) báo về việc bị mất cắp tài sản trong lúc đến chơi tại nhà chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, ở C23 Khu quy hoạch Vĩ Dạ, TP Huế. Toàn bộ tài sản trị giá trên 200 triệu đồng.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng liên quan đến tài sản người nước ngoài, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp cùng các ngành hữu quan tiến hành điều tra. Bằng các nghiệp vụ linh hoạt, chỉ trong thời gian ngắn, thủ phạm gây ra vụ trộm là Hồ Thị Sương (36 tuổi, trú tại số nhà 194 Đặng Tất, xã Hương Vinh, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế), hành nghề mua bán phế liệu, đã sa lưới pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Sương khai nhận: Khoảng 11h ngày 10/6, trong lúc đi mua phế liệu, lợi dụng sơ hở của gia đình chị Thảo và khách đến chơi, Sương đã lẻn vào nhà lấy trộm 2 túi xách, trong đó có 2 máy điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, 1 chiếc nhẫn, 1 bộ hàng lưu niệm bằng vàng, 5 thẻ ngân hàng, 3 thẻ bảo hiểm và nhiều tài sản khác trị giá trên 200 triệu đồng và biến mất.

Nhận lại toàn bộ tài sản bị mất cắp nói trên từ tay những chiến sĩ Công an, chị Phạm Thị Ngọc Phương cảm động nói: "Chúng tôi vô cùng biết ơn và hết sức khâm phục các anh Công an Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng tìm ra kẻ gây án trả lại tài sản cho chúng tôi. Hành động cao đẹp của các anh đã để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng". Đây là chiến công xuất sắc của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH trong đợt ra quân tấn công tội phạm

Công Bình