Trường Tân Thiên Niên Kỷ tại số 177, phường 15 vẫn khoá im ỉm.

Đến địa chỉ khác của Trường Anh ngữ quốc tế Tân Thiên Niên Kỷ tại số 90 - 92 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, chúng tôi được các nhân viên ở đây cho biết, trước đây, trường có thuê nhà số 90 - 92 để hoạt động, nhưng bây giờ đã chuyển sang địa chỉ 177 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh. Đến địa chỉ đó, chúng tôi thấy treo bảng thông báo: "Nhà trường và chủ nhà đang tranh chấp, học viên thông cảm…".

Trường Anh ngữ quốc tế Tân Thiên Niên Kỷ thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 7/4/2004. Sở Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) đã yêu cầu trường làm những thủ tục cần thiết để mở cơ sở dạy ngoại ngữ theo đúng quy định, nhưng trường vẫn cố tình lờ đi.

Ngày 24/8/2004, Sở GD - ĐT đã gửi công văn đến Sở KH - ĐT, đề nghị chấn chỉnh hoạt động của Trường Anh ngữ quốc tế Tân Thiên Niên Kỷ, yêu cầu tạm ngưng việc chiêu sinh cho đến khi được phép hoạt động trở lại. Thế nhưng, trước khi đóng cửa, Trường Anh ngữ quốc tế Tân Thiên Niên Kỷ còn kịp biến hàng trăm học viên trở thành nạn nhân với mức học phí từ 145 - 175 USD/người/năm

T.H.