Tăng cường lực lượng tại các chốt, điểm trọng yếu, giữ cho mùa xuân vui.

Tại khu vực trung tâm thành phố, lực lượng Công an đã tăng cường tuần tra, phát hiện và bắt quả tang 17 đối tượng cướp giật, thu giữ 3 xe gắn máy, 5 điện thoại di động, 5.900 USD, thu gom 102 đối tượng lang thang chuyển các cơ quan chức năng xử lý. Công an các quận, huyện đã tổ chức vây bắt và giải tán 50 sòng bạc ngoài đường.

Điều nổi bật nhất của Tết năm nay là ý thức người dân tham gia giao thông đã chuyển biến rõ nét. Các bến đò, bến phà, tuy lượng khách mấy ngày Tết tăng đột biến nhưng an toàn giao thông vẫn được đảm bảo. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy luôn ứng trực tuần tra không để xảy ra các tình trạng chở quá tải và các sự cố đáng tiếc.

Lực lượng phòng chống đua xe cũng đã làm rất tốt công tác của mình, ngăn chặn không để xảy ra đua xe trái phép. Theo nhận định ban đầu, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm nhiều so với Tết năm ngoái. Công an thành phố ghi nhận đã xảy ra 9 vụ TNGT làm chết 7 người và hơn 100 vụ va quệt. So với cùng kỳ năm trước, TNGT giảm 2 vụ, 2 người.

Năm nay, các du khách ngoại quốc đến Tp.HCM đón Tết tăng đột biến, các khách sạn trung tâm luôn đạt công suất phòng 100%. Tp.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn đón chào Việt kiều về quê vui Xuân, đón Tết. Du khách dành nhiều lời khen ngợi về công tác giữ gìn an ninh, trật tự của thành phố

Ngọc Hân