Sáng 21/2, một căn phòng trong khuôn viên nhà thờ Phú Qúi số 130 đường Cao Thắng, phường 17, quận Phú Nhuận phát cháy dữ dội. Nhận được tin báo, Đội PCCC trung tâm đã điều 3 xe và 30 chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ, khoảng 30 phút sau đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại vật chất tuy không lớn nhưng đám cháy này đã gây nên không khí náo loạn cho khu vực, vì khi xảy ra cháy đang là giờ cao điểm sinh hoạt của người dân, vị trí đám cháy lại gần trường học.

Khoảng 18h, một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bà Đặng Thị Tiết, số 109/4 đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh. Ngay sau đó lửa bùng phát dữ dội. Vì đây là một đại lý gas nên khi gặp lửa một số bình gas chứa trong nhà liên tiếp phát nổ làm sập hoàn toàn ngôi nhà. Đội Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh và Đội Cảnh sát PCCC quận 3 đã điều 5 xe và 45 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy. Đến hơn 19h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hai căn hộ kế cận căn nhà cũng bị cháy sém, nứt tường và hư hỏng một số vật dụng trong nhà. Một nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ này và 6 người trong gia đình bị thương. Chủ hộ khai do nấu ăn bị nổ bình gas gây ra thảm họa. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy nổ này.

Gần 12h đêm lại xảy ra một vụ cháy tại số nhà 11/5A đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh. 3 xe chữa cháy và 25 cán bộ, chiến sĩ phải mất 30 phút mới khống chế được ngọn lửa và phải đến 2h30' sáng 22/2 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản chưa thể tính toán được, nhưng một thiếu niên tên Thanh, SN 1990 đã bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Dư âm các vụ cháy ngày 21/2 chưa dứt thì sáng 22-2 hỏa hoạn lại xảy ra ở khu vực nhà lồng chợ Thủ Đức. Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp chống lan toả và tích cực chữa cháy. 3 xe chữa cháy được đưa đến chi viện đã nhanh chóng khống chế ngọn lửa. Thiệt hại ước tính khoảng 50 triệu đồng nhưng đám cháy đã gây tâm lý hoảng loạn cho tiểu thương và khách đi mua sắm.

Chỉ trong vòng mấy ngày gần đây, các vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra trên địa bàn thành phố gây thiệt hại về người và của là một điều đáng báo động. Điều đáng nói là hầu hết các vụ cháy nghiêm trọng  đều có nguyên nhân xuất phát từ sự tắc trách, cẩu thả của con người. Thành phố đang là cuối mùa khô, nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn còn rất cao nên càng cần đến ý thức tự phòng chống, bảo vệ của mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị

Đan Hà