Tổng Bí thư, Chủ tịch Choummaly Sayasone và Phu nhân đã đến thăm Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ - Đà Nẵng. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Hoàng Bình Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Phát biểu với lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone một lần nữa bày tỏ niềm vui trước sự đón tiếp chu đáo, thân tình của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em; của lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone cho biết, đồng chí rất ấn tượng với những kết quả sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, nhất là về doanh số, kim ngạch xuất khẩu, thu nhập và đời sống của người lao động không ngừng được chăm lo cải thiện theo hướng ngày một tích cực hơn.

Đồng chí Choummaly Sayasone bày tỏ sự đồng tình về dự án đầu tư trồng bông của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại Lào và đề nghị Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, thông qua UBND TP Đà Nẵng và các Bộ, ngành liên quan bàn bạc thật cụ thể với lãnh đạo các địa phương của Lào để sớm triển khai dự án.

Ngay sau buổi làm việc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone, Phu nhân và các thành viên trong Đoàn đã vào các xưởng, nhà máy của Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ để tham quan, tìm hiểu về dây chuyền, công nghệ sản xuất và đời sống người lao động tại đây.

Buổi chiều cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone và Phu nhân, các thành viên trong Đoàn tiếp tục đi thăm một số thắng cảnh của Đà Nẵng, sau đó ra sân bay lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Hoài Thu