Theo kế hoạch trước đây, từ 15/9 đến hết năm 2012, EVN sẽ mua than của TKV để sản xuất điện với giá trị khoảng 600 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, EVN đã giảm lượng mua than so với kế hoạch, và dự kiến giá trị mua than của EVN với TKV giảm xuống còn 550 tỷ đồng. Riêng trong 2 tháng cuối năm 2012, EVN chỉ mua than chạy điện với giá trị khoảng 300 tỷ đồng. (L.Hiệp)

* Ngày 2/11, UBND phường Lái Thiêu đang tạm giữ 83kg thịt heo rừng thối do Đinh Quang Thiện (28 tuổi, quê Đắk Lắk; tạm trú quận 3, TP Hồ Chí Minh) vận chuyển. Toàn bộ số thịt heo rừng này đều không có giấy tờ kiểm dịch cũng như xuất xứ nguồn gốc.

Thiện khai nhận: Cứ 3 đến 4 ngày lại đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TP Hồ Chí Minh) nhận hàng trăm kg thịt heo rừng không có nguồn gốc, không có kiểm dịch thú y rồi chở về khu vực Nam Tân Uyên (Bình Dương) để giao cho một người tên Hùng (chưa rõ lai lịch). (X.M.)

* Theo các nguồn tin từ Geneva, Ngân hàng Liên bang Thụy Sỹ (UBS AG) đã đề ra kế hoạch tái cơ cấu trên quy mô lớn từ nay đến năm 2015, trong đó sẽ cắt giảm 10.000 nhân viên, tương đương 15% tổng biên chế của ngân hàng này trên toàn cầu. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh ngân hàng này bị thua lỗ lớn trong quý III nằm trong chuỗi thua lỗ liên tục từ đầu năm đến nay. (PV)

* Ngày 1/11, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (2007-2012) thực hiện Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Sau 5 năm thực hiện Quyết định trên, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Đắk Nông đã giúp 23.350 học sinh, sinh viên được vay vốn tín dụng với tổng số tiền cho vay 165,36 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo nhận định của các đại biểu, việc triển khai thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định, do Trung ương bố trí nguồn vốn chưa kịp thời nên có lúc, có nơi việc giải ngân còn chậm… (Văn Thành)

* Gần đây, các tiểu khu 519, 520, 521, 522 thuộc rừng phòng hộ khu vực đèo Măng Đen (khu vực rừng phòng hộ xung yếu, có chức năng điều hòa nguồn nước đổ ra sông Đăk Bla và bảo vệ quốc lộ 24 đoạn đi qua đèo) ở huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum liên tục bị người dân tàn phá. Lợi dụng ban đêm hoặc ngày nghỉ, khi lực lượng bảo vệ rừng không tuần tra, các đối tượng "lâm tặc" lén lút vào rừng dùng cưa máy cắt cây phá khu vực này trơ trụi. (Văn Phong)

* Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa cho biết: Từ đầu tháng 10/2012 đến nay, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra hàng chục cơ sở kinh doanh "nhạy cảm" trên địa bàn TP Hà Nội, như quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, quán massage... Qua đó phát hiện nhiều vụ vi phạm, như kinh doanh quá giờ qui định, không vào sổ đăng ký khách lưu trú, nhân viên không ký hợp đồng lao động… Đáng chú ý, chiều 1/-11, kiểm tra 24 hiệu cầm đồ tại phường Láng Thượng và Láng Hạ thì có 23 hiệu cầm đồ vi phạm cầm cố xe máy không chính chủ, thu giữ hàng chục đăng ký xe máy có nghi vấn và 1 xe có dấu hiệu đục lại khung… (Đào Minh Khoa)