Hai cháu Dương là họ hàng và nhà ở gần nhau. Hiện cháu Nguyễn Thị Thùy Dương đang học lớp 1, còn cháu Nguyễn Thùy Dương đang học lớp mẫu giáo lớn. Người chứng kiến từ đầu vụ việc là bà Lâm Thị Điều, làm lao công trong khu vực này kể lại: Khoảng 7h15, khi đến chiếc cầu nhỏ cạnh chuồng nuôi khỉ, bà Điều thấy hai bé gái trên đứng chơi ở đây.

Ba bà cháu trò chuyện với nhau một lúc. Sau đó, bà Điều đi ra chỗ khác. 30 phút sau, bà Điều quay lại khu vực cầu bắc qua hồ nước thì thấy một cháu nhỏ nổi trên mặt hồ, nhanh chóng kêu những người gần đấy đến vớt cháu bé lên. Anh Nguyễn Viết Khởi – công nhân làm việc tại đây, đồng thời là người trực tiếp nhảy xuống tìm vớt hai cháu bé cho biết, sau khi vớt được cháu Nguyễn Thùy Dương, phải lặn ngụp một lúc mới mò thấy cháu Nguyễn Thị Thùy Dương. Tuy nhiên, do bị đuối nước lâu nên hai cháu đã tử vong. Nhận được tin báo, lực lượng Công an khu vực, Công an huyện Gia Lâm đã có mặt để khám nghiệm tử thi và kết luận ban đầu, hai cháu chết do ngạt nước.

Cầu nước nơi hai bé gái chơi và đuối nước.

Sau khi làm xong các thủ tục pháp y, thi thể hai cháu được bàn giao cho gia đình để mai táng. Theo thông tin từ gia đình hai cháu kể lại, từ 6h sáng hai cháu đã rủ nhau đi chơi, không đến trường học. Bố mẹ các cháu sốt sắng đi tìm để đưa đi học nhưng không thấy. Đến 8h15 thì nhận được tin đau lòng trên

Thủy - Hiền