Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h30’ cùng ngày, ngọn lửa bùng phát tại khu vực nhà kho rộng 270m2 và nhà xưởng 4 tầng (mỗi tầng rộng 2.000m2) thuộc Công ty TNHH Jonh Technology (100% vốn Đài Loan, sản xuất băng keo) ở KCN Việt Hương I, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (do yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài này nên lúc đầu tên công ty được viết tắt không đúng). Lực lượng chữa tại chỗ đã nỗ lực dập lửa nhưng bất thành.
Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh đã điều động 19 xe chữa cháy; 1 xe thang và nhiều phương tiện hỗ trợ cùng hơn hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt tham gia chữa cháy. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH TP Hồ Chí Minh đã chi viện 5 xe chữa cháy, 1 xe thang, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Đồng Nai cũng đã chi viện 3 xe chữa cháy và Đội PCCC KCN VSIP điều động 3 xe chữa cháy đến hỗ trợ công tác chữa cháy.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt, cho biết thêm: Công an đã kịp thời sơ tán cho người lao động trong nhà xưởng thoát hiểm ra ngoài an toàn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

D.Anh-C.B