Thịt lợn và trứng từ Đức không có mặt trên thị trường Việt Nam

Thứ Sáu, 14/01/2011, 13:00
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong thời gian qua, đã xuất hiện thông tin Đức phát hiện chất dioxin trong trứng gia cầm và thịt lợn khiến người tiêu dùng trong nước lo lắng.

Ông Sơn khẳng định, Việt  Nam không nhập khẩu thịt lợn từ Đức. "Với trứng gia cầm, Việt Nam không cho nhập khẩu mà chỉ cho nhập bột trứng để chế biến thực phẩm. Còn thịt, Việt Nam không nhập từ Đức, mà chủ yếu nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Brazil…", ông Sơn nhận định.

Do vậy, theo ông Sơn, người tiêu dùng không nên lo lắng trước thông tin trên. Ông Sơn cũng cho biết thêm ,Việt Nam cũng chỉ nhập nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Đức mà không nhập thức ăn chăn nuôi thành phẩm.

Trong khi đó, dioxin chỉ được phát hiện trong thức ăn chăn nuôi thành phẩm, có thể trong quá trình chế biến, nhà sản xuất đã thêm vào. Bởi vậy, có thể loại trừ khả năng thức ăn chăn nuôi trong nước nhiễm dioxin

C.L.
.
.
.