Lực lượng chức năng cũng đã cứu được khối lượng tài sản gồm nhiều hạng mục của Công ty Sakata khoảng 8 tỷ đồng; đồng thời đã khống chế ngăn lửa cháy lan qua Công ty TNHH Dược phẩm Glomed rộng 10.000 m2, trị giá 22 tỷ đồng.

Trước đó, lúc 16h chiều 18/9 đến 2h50’ ngày 19/9, vụ cháy nói trên đã được dập tắt hoàn toàn. May mắn vào thời điểm xảy ra vụ cháy nổ, khu vực kho không có người nên đã không gây thiệt hại về người. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân vụ cháy. Tuy nhiên, toàn bộ diện tích nhà xưởng khoảng 7.000 m2 , máy móc thiết bị và tất cả nguyên vật liệu, thành phẩm hiện có trong nhà xường bị cháy hoàn toàn.

Hiện trường nhà xưởng của Công ty Sakata bị lửa thiêu rụi.

Công ty Sakata đang tiến hành thống kê lại chứng từ, sổ sách và phối hợp với công ty bảo hiểm để xác định giá trị thiệt hại về tài sản trong vụ cháy. Trong thời gian khắc phục hậu quả tại Bình Dương, Công ty có kế hoạch chuyển một số đơn hàng và được một số lao động đến nhà máy Sakata Inx tại Bắc Ninh để tiếp tục sản xuất, phần còn lại sẽ nghiên cứu phương án tốt nhất để duy trì sản xuất tại Bình Dương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ tích cực công ty trong việc thực hiện các thủ tục hành chính đơn giản nhất để cấp lại, trích lục, cấp mới các giấy tờ, hồ sơ bị thất lạc, bị cháy hoặc các thủ tục để công ty xây dựng lại và phục hồi sản xuất trong thời gian sớm nhất có thể 

C.Bình