Nạn nhân là em Đặng Bá Minh Quang ( 15 tuổi) con chị Nguyễn Thị Thủy ( 40 tuổi, hiện là bộ Y tế xã Quỳnh Bá) trú xóm 3 Quỳnh Bá ( Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Trước đó, khoảng 17h30 chiều qua ( 27/6), Quang cùng một số bạn rủ nhau ra kênh Bình Sơn I, đoạn qua cống âm thuộc giáp ranh giữa hai xã Quỳnh Bá và Quỳnh Hưng để tắm và thi bơi qua sông. Đoạn kênh này rất rộng và sâu, rộng khoảng 20 m, sâu 2m nên trong quá trình tắm, Quang bị kiệt sức và chìm. Các bạn của Quang thấy vậy liền chạy về kêu mọi người ra cứu.

Hiện trường khúc sông nơi em Quang bị chết thương tâm.

Nhận được tin báo lực lượng Công an xã Quỳnh Bá đã nhanh chóng xuống hiện trường để cứu cháu Quang, tuy nhiên do nước sâu, kênh rộng nên việc tìm kiếm thi thể nạn nhân rất khó khăn. Tất cả phương án dùng lưới kéo cá để quyét dưới mặt kênh đã được triển khai, nhưng mọi nỗ lực vẫn chưa có kết quả. Sau đó , lực lượng Công an đã triển khai bằng cách xếp hàng ngang bờ rộng của kênh khoảng 30 người rồi mò hụp dọc bờ kênh. Đến khoảng 20h mới tìm được thi thể nạn nhân.

Khoảng 13h chiều nay  (28/6) gia đình, anh em họ hàng, chính quyền địa phương sẽ tổ chức mai táng cho cháu Quang theo phong tục địa phương. Được biết gia đình nạn nhân hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ ly hôn Quang là đứa con duy nhất sống với mẹ còn bố đang đi làm ăn xa chưa về.

Đào Bình