Sáng 9/7 tại TP Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao 2 tàu Cảnh sát biển 8002, Cảnh sát biển 9004 và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Tổng công ty Sông Thu vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. 

Được biết, tàu Cảnh sát biển 8002 đóng mới tại Tổng công ty Sông Thu là chiếc thứ hai được bàn giao cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Tàu được hạ thủy vào 10/2014.

Lễ cắt băng bàn giao 2 tàu Cảnh sát biển 8002 và 9004.

Đây là lớp tàu đa năng có thiết kế tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, là một trong những con tàu hiện đại nhất Cảnh sát biển Việt Nam hiện nay.

Tàu có chức năng nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa; tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế khi có yêu cầu; cứu kéo tàu bị nạn có lượng giãn nước đến 2.200 tấn. Tàu hoạt động trong thời tiết sóng gió cấp 12, thời gian hoạt động liên tục trên biển là 40 ngày đêm, tầm hoạt động là 5000 hải lý.

Tàu Cảnh sát biển 9004 là loại tàu kéo cứu hộ hiện đại, lớn nhất lần đầu tiên được đóng tại Việt Nam, có nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ngư dân; tuần tra bảo vệ chủ  quyền, an ninh trên vùng biển và thềm lục địa.

Tại lễ bàn giao 2 tàu Cảnh sát biển 8002 và 9004, Tổng công ty Sông Thu cũng đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Hoài Thu