Quá trình thanh tra, nếu phát hiện những đơn vị nêu trên có sai phạm, thanh tra Bộ sẽ có kết luận công khai và xử lý nghiêm; đồng thời, làm rõ thông tin chủ nhà xe “khoán” 500.000 đồng cho các tài xế rước khách dọc đường, dẫn đến tình trạng thường xuyên chạy quá tốc độ và tranh giành khách với nhau.

Trong sáng cùng ngày, thông tin từ gia đình, một trong 2 nạn nhân trong vụ tai nạn là chị Kim Thị Thanh Xuân đã tử vong, sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Gia đình cũng đã đưa thi thể nạn nhân về quê nhà ở Trà Vinh tiến hành an táng. Riêng cháu Trần Hữu Luân vẫn đang được điều trị, tình hình sức khỏe có chiều hướng tốt.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, sáng 7/5, tại cầu Ba Si, tài xế Phạm Văn Phương (38 tuổi, ngụ huyện Càng Long) điều khiển xe khách của hãng xe Thanh Thủy đã lấn trái, vượt qua xe khách của hãng xe Kim Hoàng do tài xế Trần Bình Thiện (40 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) điều khiển trên cầu Ba Si đã tông liên tiếp vào nhiều xe môtô trên cầu, khiến 5 người chết (tính đến sáng 12/5) và 1 người bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Phạm Văn Phương để điều tra. Hiện tài xế Trần Bình Thiện đã được tại ngoại xử lý các vi phạm hành chính.

Văn Vĩnh