Ngày 28/4, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can đối với Dương Văn Quý, 31 tuổi, trú tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Vụ việc đau lòng trên xảy ra cách đây hơn một tháng (ngày 14/3) tại phường Gia Thụy, quận Long Biên.

Kể lại sự việc đã xảy ra, chị Hoàng Thị Nhung, 26 tuổi, trú tại tỉnh Hưng Yên, đồng thời là người chứng kiến toàn bộ sự việc không dấu được sự bàng hoàng: Lúc đó khoảng 18h30', chị Nhung và chị Hoàng Thị Hà, 28 tuổi, quê quán Tĩnh Gia, Thanh Hóa, hiện làm nhân viên bán hàng cho một siêu thị ở Hà Nội về đến cửa phòng trọ ở  tổ 14, phường Gia Thụy. Trong bóng tối nhập nhoạng, chị Nhung phát hiện một thanh niên lạ mặt, mặc áo khoác đen đứng cách phòng trọ khoảng 20m nên nảy sinh nghi ngờ, đã nói chuyện với chị Hà. Lúc ấy, chị Hà ra xem rồi quay vào phòng trọ nói với Nhung: "Anh Quý" . Sau đó, chị Hà đi ra gặp Quý.

Khoảng 3 phút sau, chị Nhung nghe tiếng kêu cứu thất thanh: "Nhung ơi cứu chị với, anh ấy đâm chị…". Chị Nhung vội chạy đến thì thấy Quý đang  túm tóc chị Hà ghì xuống, đồng thời dùng kéo đâm vào người và bụng của Hà, miệng liên tục nói: "Mày thu dọn quần áo về nhà ngay". Mặc dù bị đau, nhưng chị Hà cố gắng van xin  nhưng Quý vẫn không buông tha. Chị Nhung hô hoán mọi người giúp đỡ… Chỉ đến khi chị Hà gục xuống, Quý mới bỏ chạy. Chị Hà được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng sau gần 1 tháng điều trị đã  không qua khỏi

Khi đang là học sinh lớp 10 của một trường PTTH trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, Hà đem lòng yêu Quý, chàng trai cùng thôn hơn Hà 3 tuổi. Hà bỏ học rồi theo Quý vào miền Nam sinh sống như vợ chồng. Vì thương con, bà Vũ Thị Tiến, mẹ của Hà đã lặn lội vào miền Nam đưa Hà trở về quê. Bà Tiến cùng gia đình bên chồng giúp đỡ cho vợ chồng Hà, Quý dựng nhà, làm ăn buôn bán. Song việc làm ăn của Hà lại không thuận buồm xuôi gió. Hà và Quý bàn nhau để Hà ra Hà Nội kiếm tiền.

Mỗi lần thấy vợ về thăm nhà, ăn mặc diện hơn, đẫy đà hơn, Quý bắt đầu nảy sinh lòng ghen tuông vô cớ. Cách đây một thời gian, Quý về Hà Nội làm thuê cho một xưởng đá thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên. Quý và Hà thống nhất sẽ dọn về ở cùng một nơi. Bản thân Quý đã đi thuê được nhà trọ tại tổ 14, phường Gia Thụy, ấn định ngày 14/3 sẽ dọn về ở. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên định về nhà mới ấy, vụ việc đau lòng đã xảy ra…

Xuân Mai