Tổng Biên tập Tạp chí Trần Đình Đính cho biết, Tạp chí Da cam Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Hội Nạn nân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12/2015. Hiện có 2 ấn phẩm gồm Tạo chí in và điện tử (dientudacam.vn). 

Tổng Biên tập mong muốn các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhân chứng lịch sử… có những bài viết về tác hại của chất độc da cam/dioxin đối với con người và môi trường sinh thái, các luận cứ, bằng chứng, dữ liệu khoa học, chứng minh mối quan hệ giữa chất độc da cam/dioxin với các bệnh tật liên quan đến dị tật, dị dạng, bẩm sinh… và các phương pháp công nghệ tẩy độc của Mỹ, để giúp độc giả trên thế giới có điều kiện tiếp cận, hiểu đúng bản chất của cuộc chiến tranh hoá học và thảm hoạ da cam do Mỹ gây ra cho dân tộc Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, thảo luận về công tác, chế độ, chính sách đối với nạn nhân, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nạn nhân chất độc da cam. 

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2021), sẽ có nhiều sự kiện diễn ra, trong đó Tạp chí Da cam mở cuộc thi viết với chủ đề: Chiến tranh hoá học- thảm hoạ da cam và công cuộc khắc phục hậu quả thảm hoạ da cam.


Lưu Hiệp