Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trường tiểu học Võ Thị Sáu có 16 lớp với tổng số 506 học sinh. Nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho 388 học sinh thuộc 12 lớp bán trú tại trường.

Học sinh cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Bến Cát.

Nhà trường ký hợp đồng với Công ty TNHH Phú Nhật Hào (xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên) nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn của trường phục vụ ăn uống cho học sinh vào buổi trưa.

Như Báo CAND đã đưa tin, trưa 9/4, sau giờ ăn cơm trưa với các món canh mồng tơi, mướp, đậu phụ nhồi thịt, có 15 học sinh bị nôn và đau bụng. Nhà trường đã đưa các em đến khám tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát.

Học sinh cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Bến Cát.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tiến hành điều tra vụ việc, mẫu lưu thức ăn đã được gửi đến Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

C.Bình