TP Hồ Chí Minh: Bếp ăn tập thể và nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Thứ Ba, 25/07/2006, 09:00
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, với 745 bệnh nhân, tăng 244 bệnh nhân so cùng kỳ năm ngoái.

Hầu hết các vụ ngộ độc đều xảy ra tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và một số trường học. Bác sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng thành phố cho biết: qua điều tra 28.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm mới có 5-10% cơ sở đủ điều kiện kinh doanh, riêng thực phẩm đóng gói chỉ có 36% đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, vì tiện ích cho mình, các doanh nghiệp hợp đồng với nhà thầu cung cấp các suất ăn cho người lao động nhưng lại không kiểm tra chất lượng, dẫn đến ngộ độc

H.C.
.
.
.