Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Việt NamMalaysia, hàng ngàn cổ động viên tại TP HCM đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Hàng trăm điểm bán cờ Tổ quốc, băng rôn, kèn, trống… nằm dọc công trường Quách Thị Trang, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Tất...

19h, hàng ngàn phương tiện từ các nẻo đường đổ về khu vực trung tâm thành phố. Chợ Bến Thành thành điểm nóng bởi sự cuồng nhiệt của hàng ngàn cổ động viên. Đến 19h30', các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Lê Duẩn, khu vực nhà thờ Đức Bà, Trần Hưng Đạo… dòng người đổ về không ngớt. Một ngọn lửa bùng cháy ở khu vực đường Lê Lợi do một số cổ động viên quá khích trong lúc phấn khích đã châm lửa đốt pháo sáng. Gần 50 chiếc xe đạp được mệnh danh là "châu chấu" do một đám thiếu niên chen lấn la hét trên đường.

Một số hình ảnh trong đêm Việt Nam thắng Malaysia.

Cũng vào thời điểm này, gần 200 cán bộ, chiến sĩ được lệnh từ Phòng CSGT đường bộ - Công an TP được lệnh xuất quân. Do niềm vui của các cổ động viên quá lớn trước chiến thắng của đội nhà nên các chiến sĩ chỉ giải tán đám đông, phân luồng cho các phương tiện thông suốt.

23h, dòng người hâm mộ đổ về càng đông, bắt đầu xuất hiện những nhóm "quái xế" rồ ga, nẹt pô, phóng phương tiện với tốc độ cao trên đường. Lực lượng Đội CSGT Bến Thành với 10 xe môtô, 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng Công an phường Bến Thành, Nguyễn Thái Bình tiến hành giải tán đám đông. Hàng ngàn phương tiện ùa như "ong vỡ tổ" lao vun vút trên đường. Chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ, 93 phương tiện của các "quái xế" bị tạm giữ khi lưu thông thành hàng, nẹt pô, tụ tập, chở ba bị lập biên bản. Cũng tại thời điểm này, Đội CSGT Chợ Lớn cũng lập biên bản và tạm giữ 183 phương tiện.

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ - Công an TP, trong đêm 6/12 hơn 400 phương tiện bị tạm giữ. Cũng theo Phòng CSGT đường bộ, trong 3 đêm cuối tuần, lực lượng CSGT các đội đã huy động 303 môtô, 595 cán bộ, chiến sĩ túc trực tại các tuyến đường nóng, lập biên bản 827 trường hợp, tạm giữ 693 phương tiện của các "quái xế". Trong đó các lỗi chủ yếu vẫn là pô nổ to, lạng lách, tụ tập, dàn hàng ngang, chở ba…

M.Đức