Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh có sự tham gia của 4.000 chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang tại thành phố. Ngoài các hoạt động tổ chức tuyên truyền, diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, kỹ thuật phòng vệ, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức hiến tặng 500 đơn vị máu, phối hợp tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho 60 bệnh nhân nghèo, khám, phát thuốc cho 700 lượt người, tặng 10 căn nhà tình bạn, nhà đồng đội, cải tạo kênh rạch, bê tông hóa đường nông thôn.

Được tổ chức với quy mô lớn nhất là chiến dịch Mùa hè xanh. Tham gia chiến dịch tình nguyện này có đến 50.000 đoàn viên thanh niên. Mùa hè xanh được tổ chức tại 11 tỉnh, thành và nước bạn Lào. Bên cạnh các đoàn viên thành niên tình nguyện người Việt còn có thêm một số thanh niên tình nguyện nước ngoài cũng đăng ký tham gia: Mỹ, Indonesia… Trong khi đó, chiến dịch Hoa phượng đỏ được dành cho học sinh các trường phổ thông trung học, giáo viên, cán bộ trẻ các cơ sở giáo dục bậc phổ thông cũng thu hút trên 13.000 người.

Chiến dịch kỳ nghỉ hồng dành cho đoàn viên thanh niên công nhân thu hút 10.000 người. Được khởi động trước đó, chương tình tiếp sức mùa thi cũng đã thu hút 18.000 đoàn viên sinh viên tham gia

Ngọc Nguyễn