TP HCM: Hơn 250 công nhân phải nhập viện vì ăn trưa tại nhà máy

Thứ Tư, 21/11/2007, 14:36
Khoảng 11h30' đến 12h ngày 20/11, lần lượt 2.300 công nhân dùng cơm trưa tại Công ty Nobland 1 (TP HCM). Đến 14h cùng ngày xuất hiện ca ngộ độc đầu tiên với triệu chứng nôn, ói, chóng mặt, nhức đầu, xỉu. Sau đó, hơn 250 công nhân khác cũng có biểu hiện tương tự.

Chiều 20/11, một lần nữa ngộ độc thực phẩm (NĐTP) lại xảy ra tại Công ty Nobland 1 (khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh) .

Được biết, đây là lần thứ 2 NĐTP xảy ra tại công ty này. Trước đó vào 7/12/2006, NĐTP cũng đã xảy ra tại công ty này với số người mắc lớn chưa từng có: tới 1.035 ca.

Trong lần NĐTP này, công ty có ký hợp đồng với Công ty "Người Sài Gòn" (94 Nguyễn Thanh Tuyền, phường 2, Tân Bình) nấu cơm tại nhà bếp của Công ty Nobland 1 để phục vụ cho công nhân.

Khoảng 11h30' đến 12h ngày 20/11, lần lượt 2.300 công nhân dùng cơm trưa với cá basa kho củ cải, thịt xào chua ngọt, mắm thái chay, giá xào, canh rau dền mồng tơi. Đến 14h cùng ngày xuất hiện ca ngộ độc đầu tiên với triệu chứng nôn, ói, chóng mặt, nhức đầu, xỉu. Sau đó hàng loạt công nhân khác có biểu hiện tương tự liền được đưa đi cấp cứu.

Công ty May mặc Nobland có hệ thống 3 chi nhánh.

Vào ngày 26/10/2006, tại Nobland 3 cũng đã xảy ra NĐTP khiến 513 công nhân phải nhập viện.

Chiều 20/11, Phòng Quản lý VSATTP Sở Y tế TP cho biết chưa thống kê hết số bệnh nhân nhập viện nhưng cho tới chiều tối 20/11 đã có hơn 250 công nhân phải vào cấp cứu tại Bệnh viện quận 12, Trung tâm Y tế Gò Vấp, Bệnh viện 175 và Trung tâm Y tế Hóc Môn

H.Nga
.
.
.