Sáng 29/5, ông Lê Kim Thông, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay trong sáng nay, đơn vị đã phối hợp cùng UBND huyện, UBND xã Ya Tờ Mốt tiến hành kiểm tra sự cố sụt hố trên nền giếng nước cũ xảy ra tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp) để có biện pháp xử lý, khắc phục.

Người dân giúp đưa xe máy bị vùi lấp lên trên

Nói về sự cố trên, bà Bùi Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Trần Quốc Toản cho biết, địa điểm xảy ra sụt lún thuộc khu vực nhà để xe của giáo viên nhà trường. “Địa điểm sụt lún trước kia là miệng của một chiếc giếng cũ có độ sâu khoảng gần 20 mét. Giếng này do UBND xã đào để phục vụ nước sinh hoạt cho người dân xung quanh vùng. Tuy nhiên, sau đó người dân không còn dùng đến giếng nước này nên thầy hiệu trưởng cũ đã cho đúc một tấm bê tông che miệng giếng lại làm nơi để xe của giáo viên”, bà Dung thông tin.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sụt lún
Cũng theo bà Dung, vụ sút lún đã khiến 2 chiếc xe máy của giáo viên trong trường rơi xuống dưới ngập trong nước. Sau khi xảy ra sụt lún, miệng giếng đang lở dần rộng ra khoảng hơn 10m2. 

“Rất may là vào thời điểm xảy ra sụt lún, giáo viên và học sinh đều đang ở trong lớp nên không xảy ra thiệt hại về người. Ngay sau sự cố, phía nhà trường đã báo cáo lên UBND xã, huyện và báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện để có sự chỉ đạo kịp thời. Đồng thời, trường đã cử giáo viên, đoàn thanh niên trực 24h/24h không cho ai đến gần khu vực này”, bà Dung nói. 
Văn Thành