Một trong những nội dung quan trọng theo thông báo của Tham tán Công sứ Igor Anatolevich là việc hai nước đang đẩy mạnh hoàn thiện khung pháp lý cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga. Theo ông, điểm yếu của công dân Việt Nam lao động tại Nga là chưa có cơ sở pháp lý hoàn thiện để bảo vệ quyền lợi, mặc dù từ năm 2003 hai bên đã xúc tiến xây dựng dự thảo một hiệp định, trong đó bao gồm cả vấn đề này, nhưng đáng tiếc là đến nay vẫn chưa xong. Tuyên bố chung vừa qua của hai nước nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Putin tới Việt Nam cũng đề cập đến việc thúc đẩy xây dựng khung pháp lý cho người Việt Nam lao động ở Nga.

Về chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Việt Nam vừa qua, Tham tán Công sứ ĐSQ Liên bang Nga tại Việt Nam khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của chuyến thăm, bởi Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á mà Tổng thống Nga đến thăm chính thức hai lần và hai bên đã đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như năng lượng, dầu khí, ngân hàng... Ngân hàng liên doanh Nga - Việt đầu tiên đã được khai trương trước chuyến thăm của Tổng thống Nga. Trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh sự quan tâm của các xí nghiệp Nga vào việc thực thi tại Việt Nam các dự án trong lĩnh vực khai thác nguyên liệu khoáng chất, viễn thông, giao thông vận tải và chế tạo máy. Trong quá trình chuyến thăm đã ký kết một loạt các văn kiện: Hiệp định về hợp tác giữa Công ty cổ phần mở "Gazprom" và Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam "Petrovietnam"; hiệp định giữa Ngân hàng TW Liên bang Nga và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực giám sát ngân hàng; hiệp định về hợp tác giữa Ngân hàng tiết kiệm Liên bang Nga và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; chương trình hoạt động chung trong giai đoạn 2007-2008 nhằm thực thi Hiệp định giữa hai nước về hợp tác trong lĩnh vực du lịch; tuyên bố chung về tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí.

Việc tổ chức Những ngày nước Nga tại Việt Nam vào năm 2007 và Những ngày Việt Nam tại Nga năm 2008, Tham tán Công sứ Igor Anatolevich cho biết, phía Nga xác định đây là những sự kiện quan trọng. Nga sẽ đưa những nghệ sĩ giỏi nhất, nổi tiếng nhất sang biểu diễn tại các thành phố của Việt Nam như Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... Tháng 12 tới, các đoàn của hai nước sẽ gặp gỡ trao đổi nội dung cụ thể

Đ.B.T