Ông Trần Hữu Bình – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, qua công tác thanh tra của Đoàn thanh kiểm tra liên ngành về khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở của ông Võ Tấn Hùng (khu vực 8, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) cho thấy, ông Hùng hoàn toàn không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hợp pháp và hoàn toàn không có cơ sở khoa học về phương pháp chữa bệnh chỉ bằng cách “nói chuyện” của mình.

Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu ông Võ Tấn Hùng ngưng hoàn toàn mọi hoạt động khám chữa bệnh và điều trị bệnh cho bệnh nhân dưới bất kỳ hình thức nào, kể từ ngày 16/4/2013.

Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản yêu cầu ông Võ Tấn Hùng (bìa phải, áo thun quần đùi) ngưng hoạt động khám chữa bệnh thiếu khoa học.

Như Báo CAND đã thông tin, những ngày qua rất đông người dân ở TP Cần Thơ và nhiều tỉnh thành khác đến quán cà phê sát nhà ông Võ Tấn Hùng để uống cà phê, nước giải khát để ông Hùng chữa bệnh bằng cách nói chuyện. Lúc cao điểm, mỗi ngày có gần 300 người tập trung đến “cơ sở” khám chữa bệnh trái phép của ông Hùng để chữa bệnh một cách thiếu cơ sở khoa học, mang màu sắc mê tín dị đoan tạo dư luận không tốt ở địa phương.

Để ngăn chặn việc khám chữa bệnh trái phép diễn ra, trong thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra và xử lý theo pháp luật nếu ông Hùng tái vi phạm, tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh trái phép

Văn Vĩnh