“Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TP HCM lần III, năm 2015”, do Sở Y tế, Thành đoàn TP HCM và Hội Y tế công cộng TP HCM, phối hợp tổ chức đã khai mạc vào sáng 30/5 tại Công viên 23-9, cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động hè bổ ích dành cho trẻ em thành phố và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Hàng trăm phụ huynh, cùng con em người dân trên địa bàn thành phố đã tới tham dự trong tâm trạng náo nức. 

Nhộn nhịp nhất là các hoạt động diễn ra tại 30 gian hàng thuộc các ban, ngành liên quan giữa ngành Giáo dục thành phố, ngành Y tế dự phòng và ATVSTP, cùng các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (TP HCM)…

Tại gian hàng của Bệnh viện Nhi đồng 1, đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ phụ huynh gửi tới các bác sĩ nhờ tư vấn, giải đáp về chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngày hè, cách sơ cấp cứu trẻ bị đuối nước thế nào cho đúng, nhận biết trẻ bị các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, ho gà, trái rạ, bệnh ngoài da... Phân bố thời gian học và chơi cho trẻ trong ngày hè sao phù hợp.

Nhiều trẻ rất vui thích được tham gia gian hàng của Trung tâm Y tế dự phòng để được học rửa tay đúng cách.

Riêng tại gian hàng của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, các bé rất thích được vào khu vực học rửa tay đúng cách theo lời hướng dẫn của các bác sĩ. Khu vực tư vấn chăm sóc răng học đường, mắt học đường… thu hút rất đông phụ huynh, học sinh. Có rất nhiều bà mẹ đưa con trong độ tuổi từ 6 tới 36 tháng tuổi tới để được uống vitamin A, được tư vấn phòng chống trẻ béo phì.

Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn của các đoàn viên thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, các em vui thích tham gia các trò chơi dân gian, tham gia vẽ tranh, được xem phim về sức khỏe, tham gia trò thi đố vui có thưởng về kiến thức sức khỏe…

Huyền Nga