Hành vi "bán đường", nhận hối lộ của tài xế vận chuyển gỗ lậu của Quyền Đội trưởng Kiểm lâm cơ động tỉnh Đắk Nông, Đặng Việt Cường không phải mới bị phát hiện lần đầu.

Mới đây, Đội Kiểm tra cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông do Đặng Việt Cường tổ chức mai phục và bắt quả tang xe ôtô BKS 54N-2584 vận chuyển trên 20m3 gỗ không nguồn gốc từ Tây Nguyên hướng về TP Hồ Chí Minh. Nội vụ được lập biên bản phạm pháp quả tang, hai người vận chuyển gỗ là An và Hiếu đã ký vào biên bản.

Đáng lẽ ra, nội vụ sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu phải được chuyển đến CQĐT để làm rõ nhưng "không hiểu vì lý do nào" mà ông An và ông Hiếu cùng cả xe gỗ được giải quyết êm thấm? Một số cán bộ Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết: Quy định của pháp luật trong xử lý về vận chuyển, buôn bán gỗ trái phép còn nhiều kẽ hở. Lợi dụng điều này, ông Cường đã "hợp thức hóa" số gỗ lậu trên xe 54N-2584 thành hàng vô chủ và tất cả đều thoát tội.

Theo điều tra của PV Báo CAND, Đặng Việt Cường từ lúc vào ngành Kiểm lâm đến nay chưa được cơ quan bố trí cho theo học bất kỳ chương trình học tập nào, kể cả bổ túc văn hóa ban đêm tại địa phương. Vậy mà, Đặng Việt Cường lại có bằng tốt nghiệp cấp III, hệ bổ túc văn hóa tại tỉnh Đồng Nai nộp vào cơ quan để bổ sung hồ sơ.

Lần theo số bằng tốt nghiệp 307 được cấp theo Quyết định số 248-QĐ ngày 21/4/1975 của Bộ GD- ĐT được biết đây là bằng giả

Phương Quỳnh