Quy trách nhiệm cụ thể về quản lý an toàn thực phẩm

Thứ Ba, 01/03/2011, 13:00
Nhằm tránh chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), Chính phủ đã ban hành Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP với sự phân công cụ thể cho các Bộ, ngành.

Theo đó, Bộ Y tế chịu trách nhiệm trước Chính phủ về quản lý ATTP với việc xây dựng, quản lý hệ thống kiểm nghiệm ATTP, quản lý trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) quản lý ATTP đối với sản xuất ban đầu nông, lâm, thủy sản, muối...

Bộ Công thương quản lý ATTP trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật... Quản lý điều kiện an toàn thực phẩm đối với các chợ, siêu thị, chợ đầu mối và hệ thống dự trữ, phân phối hàng hóa thực phẩm

Thanh Hằng
.
.
.