Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm 2010 và 8 tháng đầu năm 2011. Phát biểu với các cán bộ chủ chốt của Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao những kết quả mà Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh cần sâu sát với đời sống nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết, chung sức chung lòng vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra.

"Quảng Bình hiện là tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất nước, vì vậy lãnh đạo tỉnh cần tìm ra phương án tối ưu nhất để người dân sống gần rừng có cuộc sống ổn định. Cùng với sự giúp đỡ của Trung ương, lãnh đạo tỉnh phải năng động, phát huy lợi thế sẵn có của tỉnh để cải thiện đời sống cho nhân dân ngày một tốt hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Về những đề xuất của tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan làm việc với lãnh đạo tỉnh để báo cáo Thủ tướng cho triển khai các dự án vào thời điểm thích hợp. Trước mắt các Bộ, ngành và tỉnh sắp xếp bố trí vốn để triển khai xây dựng cầu Nhật Lệ 2 vào năm 2012, bởi đây là cây cầu chiến lược quan trọng trong việc phát triển thành phố Đồng Hới sang hướng Đông, đồng thời sau khi được xây dựng cầu Nhật Lệ 2 sẽ nối quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh nhánh đông tạo thuận lợi cho việc phát triển hệ thống giao thông và ATGT trên tuyến đường quan trọng của đất nước. Trước khi có buổi làm việc quan trọng với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong hy sinh trên đường 20 Quyết thắng, thể hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam

Dương Sông Lam