Do mưa lũ nên có 64 người đi rừng ở các huyện miền núi Tuyên Hóa, Minh Hóa, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được. Được biết, bão số 5 cũng đã làm 9 người ở trên địa bàn các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hóa, Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình bị thương. Nhiều người bị thương nặng như ông Võ Văn Thanh (57 tuổi), trú xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa bị tai nạn gãy 3 sườn phải, chớp xương đùi khi leo lên mái nhà để chằng chống bão; ông Đinh Minh Thảo (41 tuổi), ở xã Lâm Hóa bị ngã gãy mẻ xương chậu; bà Trần Thị Thơm (46 tuổi), xã Tiến Hóa bị ngã chấn thương sọ não khi chặt cây phòng chống bão…

Do ảnh hưởng của bão số 5, mưa lớn chia cắt một số thôn bản ở huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Được biết, để giúp bà con các dân tộc ít người ở các vùng sâu, vùng xa phòng chống mưa lũ, sợ thiếu lương thực, nên huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã phân bổ khẩn cấp 10 tấn gạo cho hai xã Trọng Hóa và Thượng Hóa.

Lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng bám bản giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão, để ổn định cuộc sống.

Hiện, lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng ở các địa phương đang bám địa bàn, giúp người dân sửa sang lại nhà cửa, ổn định cuộc sống sau mưa bão, đồng thời sơ tán dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tại các khu vực xung yếu.

Sông Lam