Khuya 30 rạng sáng 1-12, Đoàn 1, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP phối hợp với Công an quận 1 bất ngờ kiểm tra khách sạn Janus (đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).

Bên ngoài ghi rõ là khách sạn nhưng bên trong khách sạn Janus lại hoạt động dịch vụ ăn uống, karaoke. Tại các phòng Vip, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ, gợi cảm đang ngồi tiếp bia và hát karaoke với khách.

Quán karaoke với đặc sản chân dài chuyên phục vụ khách Hàn

Phát hiện đoàn kiểm tra các nữ tiếp viên tháo chạy khỏi phòng và leo lên tầng 4 lẩn trốn. Bên ngoài các sảnh của khách sạn, gần 60 tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ chờ đến lượt vào phục vụ cho khách, đa phần là khách nước ngoài. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý khách sạn kinh doanh karaoke không phép, tiếp viên nữ phục vụ quá số người trong mỗi phòng, lập biên bản các lỗi về PCCC, lối thoát hiểm và môi trường.

Một cán bộ đoàn kiểm tra cho hay, để qua mắt đoàn kiểm tra phía ngoài các nữ tiếp viên được quản lý bắt buộc ăn mặc kín đáo, chỉ có trong các phòng Vip tiếp viên mới sử dụng trang phục mát mẻ, hở hang. Tránh bị theo dõi, khách sạn này chỉ đón tiếp khách ngoại quốc… Để xử lý được khách sạn này, đoàn kiểm tra phải mất khá nhiều thời gian thu thập chứng cứ.

Rạng sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Công an phường 6, quận 3 tiếp tục kiểm tra quán karaoke 199 trên đường Điện Biên Phủ. Tại các phòng của quán karaoke, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục “dân bay” có biểu hiện phê ma túy. Một số viên nén và ma túy được tìm thấy tại các phòng Vip. Đoàn kiểm tra đã đưa một số dân bay về trụ sở để kiểm tra nhanh ma túy.

Anh Thư