Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Võ Minh Chiến đã trân trọng trao tặng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bó hoa tươi thắm nhân dịp đồng chí được Quốc hội khóa XIII tín nhiệm bầu lại làm Phó Chủ tịch nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi các đại biểu và bày tỏ vui mừng, xúc động được tiếp đoàn đúng vào dịp nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước biểu dương những cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tù đày trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, cựu tù chính trị và tù binh tỉnh Sóc Trăng nói riêng và các cựu tù chính trị và tù binh trong cả nước nói chung chính là những nhân chứng sống thể hiện khí phách của dân tộc Việt Nam, đã làm nên Chiến thắng 30-4 lịch sử, thống nhất đất nước. Nhiều người đến nay còn mang trong mình thương tích của chiến tranh những vẫn luôn là tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường. Phó Chủ tịch nước mong muốn các cựu tù binh, tù chính trị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước, đồng thời phát huy tinh thần cách mạng, giáo dục con cháu nỗ lực lao động, học tập, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Các đại biểu phát biểu bày tỏ niềm xúc động, vinh dự được ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác, khẳng định sẽ luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức người Cộng sản, nỗ lực học tập và động viên, giáo dục thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 20 triệu đồng tặng Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Sóc Trăng

PV