Nữ sinh mất tích: Cháu Lưu Thị Minh Hà - Ảnh gia đình cung cấp.

Ngày 18/2, chị Trần Thị Kim Thuận (ngụ đường Vành Đai Phi Trường, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) xác nhận, con gái chị là cháu Lưu Thị Minh Hà (học sinh lớp 8) đã trở về nhà sau gần một tháng “mất tích” không rõ lý do.

Trước đó, vào ngày 16/1, chị Hà đã có đơn trình báo đến cơ quan Công an và các cơ quan báo chí về việc con mình bị mất tích, không rõ nguyên nhân trước giờ học thêm. Theo trình bày của chị Hà với PV Báo CAND khi đó, khoảng 13h ngày 11/1, anh Lưu Văn Hùng (cha cháu Hà), chở con gái đến nhà cô giáo trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để học thêm.

Đến chiều, anh Hùng quay lại đón con gái thì giáo viên và bạn bè cho biết không thấy cháu Hà vào lớp học thêm. Gia đình đã tìm đủ cách để liên lạc và hỏi thăm bạn bè, nhưng ai cũng lắc đầu vì không gặp cháu Hà.

“Ngày hôm sau (ngày 12/1), cháu Hà có gọi vào điện thoại bàn của gia đình, nhưng khi nhấc máy lên thì chỉ nghe tiếng ồn ào và không có ai trả lời. Từ bữa đó, gia đình không có thông tin gì về cháu”, chị Thuận nói.

Nhiều ngày tìm kiếm không có kết quả, nên gia đình rất hoang mang vì sợ cháu Hà bị kẻ gian lừa gạt, dụ dỗ hoặc bắt cóc. Trước khi xảy ra sự việc, gia đình phát hiện cháu Hà thường xuyên lên mạng và “chát chít” với ai đó nhưng không rõ người nào.

Bất ngờ, đến ngày 10/2 (nhằm ngày mùng 1 Tết), cháu Hà trở về nhà sau gần một tháng “mất tích”. Việc cháu “mất tích”, đi đâu… gia đình cũng không cho biết cụ thể

Văn Vĩnh