Khoảng 13h ngày 31-8, trong lúc đang nghỉ trưa mọi người trên đường HT 23, phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh hoảng hốt khi nghe tiếng nổ lớn nên chạy ra kiểm tra. 

Hiện trường căn phòng trọ phát nổ, bốc cháy

Hiện trường vụ nổ là căn phòng trọ nơi 2 vợ chồng trên 40 tuổi ở lửa và khói bốc lên nghi ngút. Người dân tại đây đã hô hào huy động bình chữa cháy mini, nước dập lửa nhưng đám cháy quá lớn, cửa lại bị khóa bên trong không thể tiếp cận. Lúc này trong căn phòng trọ, có nhiều tiếng kêu cứu vang lên.

Xe cứu thương đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu

Người dân đã dùng búa, xà beng phá cửa xông vào bên trong. Khói và lửa từ trong căn phòng thốc ra, nhiều người đã liều mình vào bên trong đưa 2 nạn nhân ra ngoài trong tình trạng bất động trên sàn nhà. Hai nạn nhân được chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Người dân đã sử dụng mọi phương tiện để dập lửa hòng không cho đám cháy lan sang các phòng lân cận.

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh, VKS quận 12 và các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường ghi nhận và điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo anh Cường, một người ở trọ tại dãy phòng trọ xảy ra vụ nổ cho biết, căn phòng bị nổ và bốc cháy là của anh Trần Thanh Hoàng (46 tuổi, hành nghề xe ôm) và chị Phan Thị Kim Tiên (38 tuổi, bán hủ tíu).

Anh Hoàng và chị Tiên về sống với nhau như vợ chồng được khoảng 2 năm, vừa dọn về dãy phòng trọ này khoảng 2 tháng. Chị Tiên có 2 con, đứa con gái nhỏ đang học lớp 10. Hai người mới thuê căn nhà trọ trên để bán hủ tiếu, cà phê.

Cách đây khoảng 3 ngày giữa anh Hoàng và chị Tiên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Anh Hoàng bỏ đi và đến trưa 31-8 thì trở về phòng trọ cãi nhau tiếp với chị Tiên. Được một lúc thì nghe tiếng cửa phòng bị khóa và vụ nổ xảy ra. Tại hiện trường mùi xăng bốc lên nồng nặc. Một số người ở dãy phòng trọ cho hay có thấy ông Hoàng chở về một can xăng 5 lít.

Minh Đức