Trước đó, ngày 8/5, cũng trên địa bàn này, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra việc sản xuất của 4 hộ khác, gồm: Võ Văn Ánh, Trần Văn Cưng, Nguyễn Lý Ngân và Võ Văn Hùng.

Tang vật bị cơ quan Công an thu giữ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện phần lớn cơ sở kinh doanh đều vi phạm về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáng chú ý, tổ công tác đã phát hiện 4 cơ sở có dùng hóa chất tẩy trắng và chống mốc không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất bún, bánh canh, hủ tiếu.

Hiện, tổ công tác đã thu các mẫu nước thải, bột và thành phẩm của các cơ sở sản xuất để tiến hành giám định

T.Nhung