Liên tiếp trong 10 ngày qua, hàng chục thuê bao di động của cán bộ -nhân viên Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi bỗng dưng nhận được tin nhắn với nội dung đe doạ, tống tiền từ một số máy lạ.

Vào khoảng 22h30 ngày 20/10, chị Trần Thị Thu Hà công tác tại Phòng Dạy nghề thuộc Sở LĐ-TB&XH nhận được một tin nhắn từ số máy 01269082236 với nội dung: “Chị…tôi là một thằng  nghiện. Mắc HIV giai đoạn cuối. Tôi xin chị 500 nghìn đồng để mua thuốc hút. Tôi cho chị 3 ngày để gửi tiền cho tôi. Sau 3 ngày nếu chị không cho tôi tiền thì tôi sẽ dùng kim tiêm có HIV rạch mặt chị. Và đâm chết từng người một trong gia đình chị. Chị đã rõ chưa”.

Đây là nội dung không riêng chị Hà mà cả chị Tôn Thị Thu Trinh và Trần Thị Xuân Hương cùng cơ quan cũng nhận được vào lúc 10h sáng ngày hôm sau.

Riêng 2 chị Võ Thị Phương Thảo và Đỗ Thị Kim Tuyết vào tối 21/10 lại nhận được tin nhắn với nội dung sau: “Chị…hôm nay em đã viếng thăm nhà chị. Nhà đẹp đấy. Nếu em không mắc HIV chắc em cũng có một gia đình hạnh phúc như nhà chị. Chị ơi, chị hãy vì gia đình của chị mà cho em xin 500 nghìn được không chị. Em mong chị hiểu và giúp đỡ cho em”.

Sáng ngày 22/10, bắt đầu từ 22h đến 11h cũng từ số thuê bao này đã gửi đến 3 cán bộ thuộc bộ phận kế toán văn phòng Sở là chị Nguyễn Thị Nhã, Nguyễn Thị Phương Dung, Nguyễn Thị Phúc với nội dung: “Chị…em xin chị 500 nghìn thôi. Em cũng chẳng còn sống được bao lâu nữa. Vì vậy mà nếu em không có tiền. Em sợ mình sẽ làm những việc mất hết tình người. Chị cho xin tiền nhé”.

Theo phản ảnh của số chị bị tin nhắn khủng bố, lúc đầu cứ nghĩ là sự đùa giỡn, nhưng khi số tin nhắn kia lan rộng đến hầu hết các thuê bao nữ trong sở thì mọi người thực sự hoang mang. Gọi điện vào số thuê bao kia, máy đổ chuông nhưng không ai nhấc máy. Thậm chí có chị còn nhắn tin lại bảo giao tiền ở đâu thì thuê bao kia cũng không nhắn lại.

Ngày 22/10, Sở LĐ-TB&XH đã có công văn gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi nhờ truy tìm số thuê bao điện thoại kia. Tuy nhiên trong những ngày qua, số thuê bao kia vẫn liên tục gửi tin nhắn khủng bố đến các thuê bao trong Sở LĐ-TB&XH. Vào hồi 11h sáng 26/10 hàng loạt tin nhắn vẫn được gửi đi.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng, các bộ phận nghiệp vụ ở tỉnh Quảng Ngãi cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của hàng chục cán bộ nữ và gia đình họ

Đông Hải