Ngày 16-12, Thượng tá Phạm Xuân Thao- Phó trưởng Công an quận 4, TP Hồ Chí Minh cho biết, sau thời gian điều tra, Công an quận 4 đã xác định được nguyên nhân xảy ra vụ cháy xảy ra lúc 6h45’ ngày 7-12 tại căn nhà số 277/52 Đoàn Văn Bơ, phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh là do bất cẩn.

Vào thời điểm trên trên, chị Phạm Thị Tuyết Trinh (45 tuổi, sống tại căn nhà kể trên, có tiền sử bị bệnh tầm thân do tai nạn giao thông hồi năm 2004) đã nấu ăn trên gác. Do bất cẩn, chị Trinh đã để lửa bén vào các vật dụng gây cháy.

Hiện trường vụ cháy do người tâm thần bất cẩn gây cháy

Khi ngọn lửa bùng phát, chị Trinh và những người trong nhà đã tháo chạy ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã huy động bình chữa cháy mini dập lử phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 triển khai chữa lửa và dập tắt kịp thời. Hậu quả vệ cháy Vụ cháy khiến căn gác của căn nhà bị cháy rụi, thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Công an quận 4 đã vận động gia đình đưa chị Trinh đi điều trị bệnh tâm thần. Trong lúc vụ cháy xảy ra, một số nguồn tin cho rằng chi Trinh bị lên cơn ngáo đá đốt nhà là không chính xác.

Nghinh Phong