Đường vào bãi rác Khánh Sơn đã hư hỏng nặng.

Trong 2 ngày qua, hàng trăm hộ dân Hòa Khánh lại tiếp tục cương quyết không cho xe của Công ty Môi trường vào bãi rác. Sáng 26/7, có mặt tại Khánh Sơn, phóng viên đã ghi nhận những bức xúc của người dân lao động nơi đây: Trong suốt tuần qua, Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã chở hóa chất từ cảng Chân Mây, Thừa Thiên - Huế về tập kết tại bãi rác này. Mùi nồng nặc của hóa chất đã khiến bà con mất ăn, mất ngủ, nhiều người bỗng dưng tức ngực, khó thở…

Không thể sinh hoạt trong môi trường sống độc hại của hóa chất, người dân nơi đây đã ngăn không cho xe chở rác thải hóa chất vào bãi rác. 4h sáng 24/7, chiếc xe bồn mang BKS 43K - 4712 lên bãi rác đổ hóa chất. Sau khi phát hiện, người dân đã điện cho Công ty Môi trường đô thị, cho Giám đốc Công ty này, cho các ngành chức năng chặn xe trên lại nhưng không được giải quyết.

Sáng 25/7, chiếc xe này lại chở hóa chất vào bãi rác Khánh Sơn. Người dân đã chặn không cho các xe của Công ty Môi trường đô thị lên đổ rác tại bãi rác Khánh Sơn khiến xe rác nối đuôi nhau chết dí dài hàng trăm mét. Các cơ quan chức năng đã lập biên bản vào sáng 25/7, Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã thừa nhận việc chở hóa chất gây ô nhiễm là có thật. Song, vì sao lại chở hóa chất từ cảng Chân Mây của Thừa Thiên - Huế vào bãi rác Đà Nẵng tập kết thì lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị không trả lời.

Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam Nguyễn Văn May cho biết: 16 ngàn dân với trên 3.000 hộ đã phải chịu cảnh sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm từ năm 1992 khi bãi rác thải của TP Đà Nẵng được chuyển lên khu vực Khánh Sơn.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, hơn mười năm nay con đường Phạm Hồng Thái chạy lên bãi rác không hề được quan tâm đúng mức khiến cho mặt đường hư hỏng nặng

Dương Sông Lam