Theo đó, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám cho người dân trong thời gian từ 6-9 đến 12-9 với 2 điểm tư vấn và khám sức khỏe miễn phí tại trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế Thanh Xuân Trung. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng huy động các bệnh viện hạng 1 của thành phố khám, tư vấn và ứng trực 4 kíp 24/24 tại các trạm y tế.
Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay tại điểm khám ở trạm y tế phường Hạ Đình đã có khoảng 100 người dân tới đăng ký khám sàng lọc miễn phí, trong đó có cả những em nhỏ được gia đình đưa tới.
Người dân đăng ký khám sàng lọc miễn phí.
Sau khi đăng ký khám, người dân sẽ được các nhân viên y tế tư vấn sức khỏe và khám bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp là chủ yếu. Với bất kỳ người dân nào sau khi khám mà nhận thấy có dấu hiệu, triệu chứng liên quan nhiễm thủy ngân sẽ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Ông Phan Trọng Lập (tổ 10, cụm 5 phường Hạ Đình) đưa đứa cháu nhỏ mới 17 tháng tuổi đến trạm y tế phường để khám sàng lọc. Chia sẻ với PV, ông Lập cho biết gia đình rất lo lắng cho sức của mọi người trong nhà, đặc biệt là cháu nhỏ bởi hiện trường vụ cháy cách nhà ông rất chỉ khoảng 10 -15 m. Gần đây bé có biểu hiện ho, sốt nên gia đình đưa bé đi khám.
Nhân viên y tế khám kiểm tra cho một người dân.
Các bác sĩ khám cho cháu nhỏ.
Trước đó, chiều 5-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phối hợp, bố trí bác sĩ, y tá trực 24/24 tại phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung, tổ chức khám sức khỏe miễn phí tại khu vực bán kính 500m theo yêu cầu của người dân.
P.Sơn - N.Thắng (Ảnh)