Chiều 3-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Công an thị xã Bình Long tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của vợ chồng chị N.T.H.Y. (38 tuổi) và anh P.V.Đ. (39 tuổi, cùng ngụ thị xã Bình Long).

Theo điều tra ban đầu: Lúc 8h ngày 2-9, một số hàng xóm phát hiện cháu N.T (8 tuổi, con trai vợ chồng anh Đ.) ngồi khóc trước căn nhà thuộc tổ 8, khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh. Nghi có chuyện chẳng lành, họ vào bên trong căn nhà thì hoảng hốt phát hiện chị Y. đã tử vong với tư thế nằm. Phần đầu nạn nhân có vết thương nặng nghi do vật cứng đập vào và vết thương ở cổ. Gần đó, anh Đ. được người dân phát hiện chết trong tư thế treo cổ.

Người thân của gia đình anh Đ., cho biết: Vợ chồng anh Đ. có chung với nhau 3 đứa con. Cả hai xảy ra mâu thuẫn và đã ly hôn cách đây hơn một tháng. Vợ chồng anh Đ. thuê nhà và chuyển về sống chung tại tổ 8 (khu phố Phú Xuân) được 23 ngày. Hàng ngày, anh Đ. hành nghề chạy xe lôi, chị Y. bán trái cây. Trước đó, người dân không nghe tiếng động bất thường từ căn nhà của nạn nhân. Lúc 3h30’ ngày 2-9, họ còn thấy anh Đ. mở cổng đưa hai con lớn lên xe tham quan Suối Tiên nhân dịp nghỉ lễ 2-9.

Hiện, UBND phường Phú Thịnh đã đến thăm hỏi và kêu gọi, vận động mạnh thường quân ủng hộ để lo hậu sự cho hai vợ chồng anh Đ.

T.Thành-M.T