Chiều nay (27/10), Bộ Giao thông Vận tải đã có thông báo chính thức về vụ hỏa hoạn tại khu vực nhà ga nội địa Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, vào lúc 2h5 phút, sáng 27/10/2008, tại khu vực nhà ga nội địa Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của TP Hồ Chí Minh và quân đội đã nhanh chóng đến hiện trường cùng với lực lượng PCCC của Cảng hàng không đã dập tắt đám cháy.

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam, điểm xuất phát vụ cháy là khu vực phòng khách hạng thương gia trên lầu 1 của nhà ga trong nước.

Diện tích đám cháy khoảng 200 m2, bao gồm toàn bộ phòng khách hạng thương gia, một số quầy bán hàng thương nghiệp khu vực phòng chờ trước cửa ra tàu bay số 7, 8, 9, 10 và lầu 1 của nhà ga trong nước.

Không có thiệt hại về người, đến nay, chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về vật chất. Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách trong các chuyến bay nội địa đi, đến trong ngày 27/10/2008, Cảng vụ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam đã tạm dừng khai thác khu vực nhà ga nội địa và khẩn trương phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu, Chi cục Hải quan sân bay và các lực lượng liên quan chuyển việc phục vụ hành khách từ ga quốc nội sang ga quốc tế một cách nhanh chóng, vì thế, không gây ra bất cứ sự xáo trộn nào trong việc phục vụ; tổ chức ngăn cách khu vực cháy để giữ nguyên hiện trường, phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn; dọn dẹp vệ sinh khu vực còn lại tại nhà đi, đến trong nước (tầng trệt, khu vực cổng 1, 2, 3, 4 và 5 trên lầu 1 của ga đi và khu vực ga đến tại tầng trệt), kiểm tra khôi phục hoạt động của hệ thống phục vụ bay nhằm sớm đưa nhà ga vào khai thác.

Sau điều tra sơ bộ, nguyên nhân khủng bố hoặc phá hoại được loại trừ. Do ảnh hưởng của vụ cháy, có 17 chuyến bay bị chậm giờ, trong đó,  chuyến bị chậm nhất là 1 giờ 5 phút.

Hiện nay, Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam đang khẩn trương tiến hành các công việc cần thiết để chậm nhất trong ngày mai, 28/10, sẽ đưa vào khai thác trở lại khu đến và khu đi tại cảng nội địa, riêng khu dịch vụ ăn uống, bán hàng và khu hạng thương gia, thẻ vàng sẽ đóng cửa để sửa chữa, khắc phục

Theo Cổng TTĐT Chính phủ