Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (29/6), ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (30/6), ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ được dự báo tiếp tục có nắng nóng; khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Tuy nhiên, từ chiều tối và đêm 30/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần nên Bắc Bộ bắt đầu chuyển mưa rào và giông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối 1 - 4/7, mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. 

Đợt nắng nóng này được cảnh báo có khả năng kéo dài đến ngày 1/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; từ ngày 3/7 nắng nóng có khả năng dịu dần ở Bắc và Trung Trung Bộ.

B.Châu