Qua khám nghiệm tử thi, Công an huyện Sóc Sơn phát hiện thi thể nạn nhân có nhiều vết thương, do vật sắc nhọn gây ra ở vùng cổ, 2 vết cắt sâu ở vùng bụng, trong đó có một vết cắt gây tổn thương nghiêm trọng ở vùng gan và 1 vết cắt sâu ở cổ tay trái. Theo kết quả giám định pháp y, anh D. chết do bị ngạt và mất máu cấp.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 14/5, nghe thấy tiếng động lạ trong phòng trọ, một số người dân xung quanh nhà trọ của anh D. đã đến gọi cửa song không có ai trả lời. Nhìn qua khe cửa thấy trên tường có vết máu, người dân đã phá cửa xông vào và phát hiện anh D. nằm tắt thở trên vũng máu. Theo đánh giá của bạn bè, bố mẹ anh D. đều là những người lao động chân chính và ngay cả nạn nhân cũng là một người làm việc chăm chỉ nên được mọi người yêu quý.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Sóc Sơn, anh D. là công nhân của Khu công nghiệp Nội Bài; trước khi chết, nạn nhân không hề có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên, trong lúc khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an đã tìm được một tờ phiếu cầm cố tài sản. Do vậy, có khả năng nguyên nhân dẫn đến việc anh D. tự sát là vì nợ nần.

Vũ Linh