Sự việc xảy ra lúc 0h50' ngày 27/12/2004.

 

Ngoài xe 36L-8215 còn có một xe máy Minsk đi sau bảo vệ xe gỗ, chiếc xe này đã đâm thẳng vào các cán bộ kiểm lâm làm nát xe máy, súng bắn đạn cay của tổ công tác. Đồng chí Học bị đâm nằm trong gầm xe. Tổ công tác hô lái xe dừng lại để cứu người, nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục chạy với tốc độ cao, vừa chạy vừa trút bỏ ben đổ gỗ. Tổ công tác tiếp tục truy đuổi buộc xe ôtô phải dừng.

 

Qua nhận dạng ban đầu xác định, lái xe tên là Phúc (thường gọi là Phúc "mốc") trú tại thị trấn Ngọc Lặc. Lợi dụng lúc các cán bộ kiểm lâm cấp cứu cho đồng chí Học, lái xe Phúc cùng hai đối tượng đi xe Minsk đã bỏ trốn.

Sau khi sự việc xảy ra, được sự phối hợp của chính quyền xã Ngọc Khê và Công an huyện Ngọc Lặc đã xác định trên xe ôtô 36L-8215 vận chuyển trái phép 4,462m3 gỗ xẻ quý hiếm nhóm IIA. Ông Trần Tất Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, đây là vụ việc rất nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm minh. Chi cục Kiểm lâm đã có công văn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa có biện pháp chỉ đạo điều tra kịp thời để sớm đưa vụ việc ra xét xử trước pháp luật

Nguyễn Thiêm